Nhận định chung kết bóng đá nữ Việt Nam vs Thái Lan: Vinh quang trong tầm tay!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nhận định chung kết bóng đá nữ Việt Nam vs Thái Lan: Vinh quang trong tầm tay!

Một lần nữa tuyển nữ Việt Nam đối đầu Thái Lan ở chung kết bóng đá nữ SEA Games. Chúng ta đã thắng 2 lần gần nhất và hoàn toàn có thể chiến thắng một lần nữa.

Nhận định chung kết bóng đá nữ Việt Nam vs Thái Lan: Vinh quang trong tầm tay!

Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng bảo vệ ngôi vô địch SEA Games. Ảnh: Hoàng Linh

Bóng đá nữ SEA Games 31:

* 15h30, 21/5: Nữ Philippines vs Myanmar (VTV6)

* 19h00, 21/5: Nữ Việt Nam vs Thái Lan (VTV6)

Nếu nhìn vào hành trình của tuyển nữ Việt Nam trên đường vào chung kết SEA Games thì chúng ta có thấy các học trò ông Mai Đức Chung trải qua 2 trận đấu có vẻ khó khăn là gặp Philippines (thắng 2-1) ở vòng bảng và gặp Myanmar (thắng 1-0) ở bán kết.

Cả hai trận này chúng ta đều chỉ thắng với cách biệt tối thiểu. Tuy nhiên, cần lưu ý là trận nào tuyển nữ Việt Nam cũng chơi “trên cơ” các đối thủ, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn rõ rệt và nếu chắt chiu cơ hội hơn nữa thì chắc chắn chúng ta đã thắng Philippines và Myanmar với cách biệt lớn hơn.

Hãy lấy trận gặp Myanmar làm ví dụ. Cả trận đối thủ chỉ có duy nhất một cơ hội nguy hiểm là quả đánh đầu của Win Theigi Tun nhưng thủ thành Kim Thanh đã xuất sắc cản phá.

Trong khi đó, tuyển nữ Việt Nam ngoài quả đánh đầu ngược thành bàn của Huỳnh Như còn có ít nhất 2 cơ bản ghi bàn rõ rệt khác nhưng đáng tiếc là Thùy Trang đệm bóng cận thành chệch khung gỗ và sau đó vẫn là Thùy Trang quá cầu toàn khi không dứt ngay trong thế đối mặt thủ môn Myanmar, tạo cơ hội cho đối phương lùi về cản phá.

Trong khi đó tuyển nữ Thái Lan thắng dễ Philippines 3-0 để giành quyền vào chung kết. Người Thái không tốn sức nhiều và họ dường như đã rất sẵn sàng phục thù cho thất bại trước chúng ta ở kỳ SEA Games trước.

Tại SEA Games 30, Việt Nam và Thái Lan tạo nên một trận chung kết khá cân bằng và chúng ta chỉ có thể đánh bại đối thủ 1-0 ở hiệp phụ. Tương quan giữa hai đội ở lần gặp lại này cũng được đánh giá là hầu như không chênh lệch nhau và cuộc chiến ở Mỹ Đình hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và khó khăn đối với cả hai đội.

Mặc dù vậy, chúng ta có lợi thế sân nhà, khán giả nhà và sự tự tin rất lớn sau khi đánh bại Thái Lan ở 2 trận chung kết gần nhất. HLV Mai Đức Chung đã xây dựng được một tập thể gắn kết, có lối chơi được định hình rõ ràng, có những nhân tố đáng tin cậy trải đều ở cả 3 tuyến như Chương Thị Kiều, Tuyết Dung, Thùy Trang, Bích Thùy hay Huỳnh Như…

Đặc biệt, tinh thần và quyết tâm thi đấu của các cô gái Việt Nam luôn tuyệt vời. Chúng ta đã hơn một lần thể hiện tinh thần không bỏ cuộc một cách đầy ấn tượng.

Tinh thần ấy cùng sự cổ vũ của các CĐV trên sân Mỹ Đình chắc chắn là nguồn sức mạnh to lớn để các cô gái của chúng ta tự tin hướng đến chiến thắng trước Thái Lan một lần nữa ở chung kết SEA Games.

Theo TT&VH

Leave a Replay

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi